Có câu: Đằng sau người đàn ông thành đạt là 1 người phụ nữ. Đằng sau người phụ nữ thành đạt là 1 khoảng trống đáng sợ.

Người ta cũng nói: Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ. Trong một hộ gia đình, hễ đàn ông làm nội tướng thì điều tiếng gièm pha, hạnh phúc khó giữ.


Hai con người ấy không chỉ là bạn đời mà còn là bạn thân, là đồng nghiệp, là tri kỉ. Hai con người ấy đều có những ước mơ riêng về góc phố danh vọng, đều có những lý tưởng riêng về nghệ thuật, đều có những hoài bão riêng về cuộc đời.

Nhưng một người đã chấp nhận lùi lại đặt làm điểm tựa cho người kia bay cao. Và như thế lại là người đàn ông.

Lê Tuấn Anh và Hồng Vân, trong cuộc tình 19 năm yêu 15 năm cưới của mình, đã cho công chúng những bài học đắt đỏ về hai chữ "tình yêu".

Từ "trời sinh một cặp" đến đôi tình nhân bị ghét bỏ

Lê Tuấn Anh và Hồng Vân gặp nhau tại trường Cao đẳng Nghệ thuật sân khấu TP.HCM lúc cả hai mới chỉ là những cô cậu sinh viên mười tám đôi mươi.

Lê Tuấn Anh chơi chung nhóm với 3 chàng trai đình đám khác là Lê Công Tuấn Anh, Quyền Linh và Phước Sang. Cả bốn người đều nghèo.

Cả bốn người đều có gia cảnh riêng khốn khó. Lê Tuấn Anh khi ấy là chàng trai phong trần và bất cần đi qua tuổi thơ thiếu thốn yêu thương vì mồ côi mẹ với một người cha nghiêm khắc quá độ. 17 Tuổi anh bỏ nhà ra đi, làm đủ nghề từ bán nước mía đến bồi bàn để tồn tại giữa Sài Gòn.

Gam màu đối lập cùng anh là Hồng Vân. Hơn Lê Tuấn Anh 3 tuổi, Hồng Vân là "tiền bối" có tiếng trong trường nhờ ngoại hình hơn người, trí thông minh hiếm có và tài năng vào hàng xuất sắc.

Cô lại sinh trưởng trong 1 gia đình gốc Bắc khá giả, nền nếp. Ấy thế mà họ yêu nhau. Nhưng mối tình sét đánh cũng xẹt qua như một tia lửa.

Những hờn giận ghen tuông nông nổi, những mặc cảm khoảng cách hơn thua đẩy họ ra hai lối rẽ khác nhau. Để 10 năm đằng đẵng lạc lối, cả hai mới quay về viết tiếp câu chuyện còn dang dở đoạn mở bài.

Chuyện tình Hồng Vân – Lê Tuấn Anh: lúc vợ đứng trên đỉnh vinh quang vẫn có bờ vai vững chắc của chồng - Ảnh 2.
Nhưng nếu 10 năm trước như thế họ được bạn bè cùng trường ca tụng là "trời sinh một cặp", thì 10 năm sau, họ bị chính đồng nghiệp gièm pha, đồn thổi.

Cuộc tình của hai con người đi qua những đổ vỡ riêng tư không được vun vén, chia vui và chịu rất nhiều điều tiếng, đôi lúc có cả những lời độc địa.

Lê Tuấn Anh từng tâm sự rằng, thời gian đầu đến cùng nhau, có người dự đoán anh và Hồng Vân không yêu nhau quá ba tháng. Không mấy ai tin vào sự bền vững của mối quan hệ giữa anh cùng Hồng Vân khi ấy.

Chỉ những người bạn rất thân mới hiểu quyết định kết hôn của họ đúng đắn thế nào.

Dưới sức ép dư luận, 4 năm sau ngày về chung một nhà, Lê Tuấn Anh và Hồng Vân mới công khai mở 1 bữa tiệc nhỏ mời bạn bè tới chung vui, chính thức gọi nhau hai tiếng vợ chồng trước công chúng, bỏ lại đằng sau những lời dị nghị chẳng bao giờ có kết bài.

Là hi sinh hay là lựa chọn?

Vào cuối thập niên 90, dòng phim thị trường rơi vào thoái trào. Những ngôi sao màn bạc như Lê Tuấn Anh, Lý Hùng, Diễm Hương, Thu Hà, Việt Trinh… nhanh chóng chìm vào lãng quên.

Riêng Lê Tuấn Anh đã chuẩn bị cho sự lãng quên ấy từ dài, ngay sau cái chết của người bạn thân Lê Công.

Chuyện tình Hồng Vân – Lê Tuấn Anh: khi vợ đứng trên đỉnh vinh quang vẫn có bờ vai vững chắc của chồng - Ảnh 3.
Lê Tuấn Anh chuyển hướng dần sang lĩnh vực đạo diễn. Anh ra Bắc học tập. Rồi cũng kịp làm 1 bộ phim nhựa nhưng chưa được nếm mật ngọt thành công.

Anh ý định sẽ giã từ nghiệp diễn bằng 1 giải thưởng trong điện ảnh. Nhưng giải thưởng ấy đã mãi mãi không đến. Bởi anh đã chọn rời đi sớm hơn. Vì 1 người phụ nữ: Hồng Vân.

Thời điểm đó, sân khấu phía Nam bắt đầu nở rộ. Hồng Vân với tài năng của mình mang theo bao nhiêu hoài bão to lao.

Lê Tuấn Anh nhìn thấy cơ hội của vợ, tương lai của vợ. Và anh chọn nén xuống hoài bão của mình, xếp lại khát vọng nghệ thuật của mình, từ bỏ giấc mơ rực rỡ của thanh xuân đặt làm 1 người đàn ông vững chãi cho Hồng Vân tựa vào, tung bay bay xa.

nhiều năm sau, người ta chỉ còn nhắc đến Lê Tuấn Anh như là một cái tên "vang bóng". Người tiếc rẻ chép miệng vì gã lãng tử đào hoa đã bị tài năng của người bạn đời xuất chúng lấn át hết cả.

Người hiểu chuyện hơn thì xuýt xoa ngưỡng mộ vì sự hi sinh hiếm có của người đàn ông từng "giang hồ quen thói vẫy vùng, gươm đàn nửa gánh non sông một chèo". Nhưng riêng Lê Tuấn Anh thì chẳng tiếc rẻ hay tự đắc với chính mình.

Tags:

Thông tin Sao Việt