- Chị chia sẻ sao khi bị chê diễn xuất yếu với vai bác sĩ Hoài Phương?

- Tôi được nhận vai muộn hơn so cùng các diễn viên trong đoàn. Trước ngày bấm máy, tôi chỉ có 1 tháng để chuẩn bị. Cùng những dự án khác, tôi nghiên cứu kịch bản, luyện tập đến hai, ba tháng. Vì thế, những tập đầu của phim, tôi chưa thực sự hòa quyện vào nhân vật. Lúc xem lại, tôi khá nuối tiếc rất nhiều phân cảnh. Ngoài ra, tôi bị cận nặng, phải đeo kính áp tròng, ánh nhìn không lanh lợi, hạn chế việc thể hiện cảm xúc. Tôi đã nhận ra nhược chỗ và thẳng thắn trao đổi với đạo diễn, tìm cách cải thiện. Ở phần sau, rất nhiều khán giả nhận xét tôi vào vai nhập tâm hơn.

Tôi mong muốn khắc họa hình ảnh nữ bác sĩ nghiêm túc, quyết đoán, hết mình vì bệnh nhân. Khi tham khảo các phim nước ngoài về đề tài y học, tôi thấy diễn viên thể hiện ánh mắt lạnh lùng, tập trung cho công việc. Tôi nghĩ cách diễn này phù hợp với tính cách "trong nóng ngoài lạnh" của Hoài Phương.

Khả Ngân hôn Song Luân trong tập 30. Phim dự kiến có 48 tập, hiện phát sóng đến tập 35.

- Nhận xét của khán giả tác động thế nào đến chị?

- Tôi đã chuẩn bị tâm lý đón nhận mọi ý kiến khen chê. Tuy nhiên, tôi bất ngờ vì khán giả phản ứng quá dữ dội. Các video thái, ghép, so sánh bản Việt và bản Hàn lan tràn trên mạng. Nhiều người thậm chí chê bai, miệt thị diễn viên, khiến tôi buồn, sốc vì công sức của đoàn làm phim không được ghi nhận.

Sau như thế, tôi suy nghĩ lạc quan hơn. Tôi thử xem lại nhiều ảnh, video chế và cảm thấy chúng hài hước, thú vị. Tôi đón nhận những góp ý chân thành, bỏ qua những lời vùi dập. Tôi không buồn lúc bị chê diễn nhạt. Điều đó chứng tỏ khán giả vẫn quan tâm đến diễn xuất của tôi, thay vì các yếu tố khác.

Phim quay, phát sóng theo loại "cuốn chiếu", vì thế, góp ý của khán giả còn giúp diễn viên, êkíp điều chỉnh rất nhiều hạn chế. Chẳng hạn, trong những tập đầu, nhân vật của tôi xuất hiện nhợt nhạt, kém sắc do tôi chủ động đề nghị êkíp hóa trang đơn giản, phù hợp cùng môi trường quân ngũ. Sau lúc được góp ý, tôi đã nhấn thêm son môi, phấn má, giúp hình ảnh thêm tươi tắn, giàu sức sống. Trong một số phân đoạn, tôi phải thoại bằng tiếng Anh. Do hồi hộp, tôi phát âm chưa chuẩn. Việc bị chê khiến tôi tự nhủ phải cải thiện kỹ năng ngoại ngữ của mình.

- Những cảnh quay nào trong phim làm khó chị?

- Cảnh quay khó nhất, khiến cả êkíp khiếp sợ là tái hiện trận bão trên đảo Phú Yên. Phân đoạn này phải thực hiện trong 10 ngày mới đạt. Cứ đến 16h, êkíp gần 100 người bắt đầu làm việc đến sáng sớm hôm sau. Trời lúc đó đổ mưa thật nhưng đạo diễn vẫn xịt nước xối xả từ máy bơm, khiến diễn viên ướt sũng, nhiều người cảm lạnh, sốt. Các anh quay phim vốn khỏe mạnh cũng đuối sức. Sau lúc hoàn thành cảnh này, tôi và chị cắt Hà ngất xỉu, phải nhập viện.

Ở tập 14, nhân vật bác sĩ Hoài Phương gặp sự cố khi 1 mình lái xe ở địa hình nguy hiểm. Cảnh này được quay ở Mũi Điện (Phú Yên). Lúc tôi ngồi trong xe, đạo diễn không báo trước mà đẩy xe xuống vực, khiến tôi sợ phát khóc. Tất nhiên, êkíp đã trang bị các sợi dây cáp nối trục cần cầu đặt đảm bảo an toàn cho diễn viên. Tuy nhiên, xe vẫn va phải các vách núi đá, khiến tôi hoảng sợ, bị bong gân.

 

- Ở nửa cuối phim, chị và Song Luân có rất nhiều cảnh tình cảm. Chị chuẩn bị tâm lý thế nào trước những phân đoạn này?

- Trước mỗi cảnh hôn, tôi và anh Song Luân luôn dành vài chục phút đưa ra chuyện thẳng thắn, bàn bạc về cách diễn. Chúng tôi trao đổi để hiểu nhân vật hơn, từ như thế có thể vào vai trơn tru, không ngượng ngùng. Lúc quay các cảnh tình tứ, đạo diễn muốn lấy đầy đủ các góc trung, toàn, cận để có khuôn hình chân thực, lãng mạn nhất. Vì thế, chúng tôi thường phải hôn đi hôn lại vài chục lần.

đặt cảm xúc không bị chai sạn, cả hai đều thực sự nhập tâm. Khi bấm máy, tôi không còn là Khả Ngân. Tôi là bác sĩ Hoài Phương, người đang yêu đại úy Duy Kiên (nhân vật của Song Luân) say đắm. Tâm lý ấy giúp tôi thoải mái hơn.

Tags:

Thông tin Sao Việt