April 25, 2017 1:48 am

Lưu ngay vài cách giữ ẩm cho cây cực hữu ích khi cả gia đình đi vắng dịp lễ

 

Dịp 30/4, 1/5 năm nay được nghỉ 4 ngày, chắc chắn nhiều gia đình sẽ có kế hoạch đi chơi xa nhà. Nếu bạn đang lo lắng phải và luôn tươi tốt vì không có ai ở nhà tưới tắm thì hãy tham khảo ngay những cách giữ ẩm cho cây, cách tự tưới nước cực kỳ hữu dụng mà dễ làm dưới đây.

1. Thiết kế chai nước dốc ngược

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một chai nước cỡ trung bình đã dùng hết và rửa sạch. Đục từ 1-2 lỗ trên nắp chai rồi đổ đầy nước vào trong, vặn chặt nắp lại. Dùng tay bịt nhẹ vết đục và ấn chặt vào đất trồng trong chậu. Bạn có thể cắm thêm vài cọc tre hoặc sắt để giữ cho chai không bị đổ.

Dần dần, nước từ trong chai sẽ rỉ ra và thấm dần vào đất, giữ ẩm cho cây từ 3-5 ngày tùy theo lượng nước trong chai.

Bạn có thể tham khảo cách làm cụ thể trong video dưới đây:

2. Dùng khăn thấm hút nước

Nếu miệng chậu cây của bạn quá nhỏ hoặc đơn giản chỉ là không muốn vùi miệng chai xuống đất, bạn có thể dùng cách đơn giản hơn với khăn hoặc mảnh vải thấm hút nước tốt.

Cách thực hiện như sau: Bạn chuẩn bị một bình chứa nước lớn, đặt bình ở cạnh chậu hoa. Tiếp theo nhấn chìm một đầu khăn hoặc mảnh vải vào bình nước, đầu còn lại vùi sâu vào đất trong chậu gần gốc cây, nhớ giữ cố định khăn lại để đề phòng khăn bị tuột.

Dùng khăn hút ẩm để dẫn nước cũng có thể giúp cây có đủ nước trong vài ngày.

Với cách làm trên, chậu cây của bạn sẽ luôn được cung cấp đủ nước nhờ chiếc khăn dẫn nước, giờ thì bạn cứ yên tâm đi vắng vài ngày mà không lo cây héo.

3. Sử dụng hạt giữ ẩm

Một cách rất đơn giản khác để giữ ẩm cho cây là dùng hạt giữ ẩm trộn vào đất trong chậu cây khi thay đất hay xăm thêm lỗ nhỏ vào chậu. Chọn loại hạt có nguyên liệu thiên nhiên, không phải polyme nhân tạo để tránh gây hại cho cây.

Bạn có thể mua hạt giữ ẩm ở các cửa hàng bán đồ chăm sóc cây.

Cây sẽ hút nước khi cần từ hạt, hạt cứ tiếp tục hút trữ nước trong quá trình sử dụng, cứ như vậy luân phiên thì cây sẽ luôn đủ ẩm khi bạn đi vắng vài ngày.

Có những cách giữ ẩm cho cây cực kỳ hữu ích này, bạn có thể yên tâm đi vắng cả tuần mà không lo cây bị thiếu ẩm rồi!

Chúc các bạn thành công!

Theo Du Jin (Tổng hợp) (Khám phá)

Chỉ cần tận dụng chai nhựa bỏ đi và với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể tưới đủ nước cho cây mới mọc hoặc hạt mới gieo rồi.

Trong lá, hoa, quả của những cây cực độc này chứa các hợp chất hữu cơ có khả năng gây độc cho cơ thể người, thậm chí dẫn đến tử…

Những kiến trúc cực kỳ sáng tạo này là minh chứng cho thấy con người thậm chí còn có thể trồng được cả rừng cây trên mái nhà.

Tin tài trợ | Detoxgreen

Trong thế hệ người mẫu cùng thời, Thúy Hạnh là một trong số ít những người vẫn có nhiều hoạt động nổi bật và giữ được tên tuổi hot trong…
Tin tài trợ | Cumargold

Chỉ cần gõ cụm từ “tinh nghệ nano” hoặc “tinh nghệ nano hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày” thì chưa đến 1 giây, công cụ tìm kiếm của google…
Tin tài trợ | BigBB Plus

Là một dược sĩ nhưng chị Lê Trần Thị Thúy Phương đã từng phải buộc lòng cho con uống thuốc thường xuyên bởi chứng viêm họng, sổ mũi, viêm…