April 20, 2017 3:55 am

Siêu kinh điển Real – Barca: Lôi vụ Neymar ra tòa

 
Thất bại tại Champions League buộc Barcelona phải hành động để cứu lấy một mùa giải thất bại. Nó bắt đầu bằng việc chạy tội cho Neymar để chơi trận Siêu kinh điển với Real Madrid (1h45, 24/4).

Kháng án bất thành, Barca lôi vụ Neymar ra tòa

Barca đã nộp đơn lên Ủy ban kháng cáo của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) với mong muốn tiền đạo Neymar được giảm án xuống còn 1 trận, sau khi nhận thẻ đỏ ở trận thua Malaga cách đây 2 tuần (bị treo giò 3 trận, 1 trận vì thẻ đỏ, 2 trận vì hành vi vỗ tay sau khi bị truất quyền thi đấu).

Tuy nhiên, RFEF đã bác đơn kháng cáo của gã khổng lồ xứ Catalunya vì đánh giá hành động của Neymar là không thể chấp nhận được và cần phải có án phạt để răn đe.

Không thể lay chuyển được RFEF, nhưng Barca vẫn còn cách cuối cùng để Neymar có thể đá trận Siêu kinh điển. “Blaugrana” quyết đâm đơn kháng án lên Tòa án trọng tài Thể thao, tòa án công lý cao nhất ở xứ sở bò tót.

Nếu TAD (Tòa án thể thao Tây Ban Nha) chấp nhận đơn kháng cáo của Barca, Neymar có thể chơi trận El Clasico.

Neymar được “chạy án”

Chỉ còn 2 ngày nữa, trận Siêu kinh điển sẽ diễn ra tại Bernabeu giữa Real Madrid và Barcelona (1h45, 24/4). Trận đấu này là cơ hội cuối cùng để đội bóng xứ Catalunya hy vọng sẽ giành được chức vô địch La Liga. Ngoài ra, vào ngày 27/5, Barcelona còn được chơi trận chung kết Cúp nhà vua với đối thủ dưới cơ Alaves.

Neymar dính thẻ đỏ trong trận thua Malaga mới đây

Vấn đề quan trọng nhất với Barca lúc này là xốc lại tinh thần cho toàn đội, đồng thời có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận thư hùng ở Madrid. Trong bản thông cáo báo chí, BLĐ Barcelona đã gửi khiếu nại lên Ủy ban giải quyết khiếu nại của LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) xung quanh chiếc thẻ đỏ và án phạt cấm 3 trận đối với Neymar trong trận thua Malaga.

Người phát ngôn của đội bóng xứ Catalunya, ông Josep Vives khẳng định: “Neymar hoàn toàn có thể đá trận Siêu kinh điển. Các thủ tục chúng tôi đã thực hiện đúng quy trình. Barcelona tin rằng sự công tâm sẽ giúp RFEF giải quyết vấn đề này một cách hợp lý”.

Luật sư của Barcelona sẽ chỉ ra các bằng chứng để giảm hình phạt cho Neymar. Hình phạt tăng nặng 3 trận là để cảnh cáo thái độ của ngôi sao người Brazil với hành vi vỗ tay sau khi bị truất quyền thi đấu. Song Barca có đủ cơ sở để “lật ngược tình thế” với hành vi này.

Hành vi khiến Neymar bị phạt nặng

Không chỉ gửi đơn khiếu nại thông thường, phía Barcelona còn làm việc trực tiếp với Chủ tịch Angel Maria Villar. Đây được xem là hành động cuối cùng từ giới chóp bu đội bóng xứ Catalunya, bởi chủ tịch Villar đã từng bị đồn là người thiên vị Barcelona.

Neymar là một trong những trụ cột quan trọng và thu hút sự chú ý của giới truyền thông, do đó tầm quan trọng của Neymar với Siêu kinh điển là rất lớn không kém gì Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo. Trong khi đó, Siêu kinh điển vốn là cứu cánh của cả La Liga, trong sự cạnh tranh với Premier League, Bundesliga hay Serie A…

Với những cuộc vận động hành lang này, rất có thể Neymar sẽ được xóa án tích để chơi trận Siêu kinh điển rạng sáng ngày 24/4 tới đây.

Barca đang đối diện nguy cơ mất Neymar vào tay đại kình địch Real Madrid.

VietBao.vn