April 22, 2017 10:08 am

Sự thật ngỡ ngàng đằng sau bức tượng sư tử gỗ khổng lồ đang “nổi như cồn” trên MXH

 

Mới đây trên facebook xuất hiện hình ảnh một bức tượng sư tử bằng gỗ khổng lồ, chiều dài đến hơn chục mét, với dáng đứng oai phong lẫm liệt cùng bình luận của người đăng: “Bao nhiêu tiền mới mua được con sư tử này trấn trước cửa nhà?

Thế nhưng điều khiến bức tượng sư tử khổng lồ này nhanh chóng “nổi như cồn” với hàng chục nghìn lượt thích và bình luận khác nhau từ cư dân mạng chính là nguồn gốc phần gỗ làm ra nó.

Bức tượng sư tử khổng lồ nhanh chóng “nổi như cồn” với hàng chục nghìn lượt thích và bình luận khác nhau từ cư dân mạng.

Cận cảnh bức tượng sư tử gỗ khổng lồ.

Nhiều ý kiến bình luận rằng con sư tử này được điêu khắc chỉ từ một thân cây duy nhất có tuổi đời đến hàng trăm, nghìn năm, nhưng cũng nhiều ý kiến “phản pháo” rằng đây chỉ là sản phẩm ghép từ nhiều phần thân gỗ lớn khác nhau. Thậm chí nhiều người còn bán tín bán nghi đưa ra một số chi tiết trong bức ảnh chứng tỏ đây là sản phẩm của… photoshop.

Nhiều người cho rằng đây chỉ là sản phẩm của… photoshop.

Trong khi nhiều người vẫn tranh luận sôi nổi về thực hư câu chuyện, thì một số thành viên trong nhóm facebook trên đã nhanh tay đưa ra hình ảnh trấn trước của nhà để “đọ dáng vẻ” khiến người xem không nhịn được cười.

Ngoẹo cổ cả đời như này không biết có mỏi không?

Chắc đây là sư tử đá trước cửa trường mẫu giáo!

Sư tử dáng… siêu mẫu nhưng mà mặt “ngáo”!

Vậy cuối cùng, đâu là sự thật đằng sau tác phẩm điêu khắc gỗ khổng lồ này? Theo tìm hiểu từ trang Chinadaily, đây chính là con sư tử đã được sách kỷ lục Guinness công nhận là tác phẩm điêu khắc gỗ đỏ lớn nhất thế giới. Nó đang được đặt quảng trường Fortune Plaza ở Vũ Hán, Trung Quốc với tên gọi “Sư tử phương Đông”.

Con “Sư tử phương Đông” được sách kỷ lục Guinness công nhận là tác phẩm điêu khắc gỗ đỏ lớn nhất thế giới.

Sự thật là, con sư tử này được chạm khắc trên một thân cây khổng lồ duy nhất do nhà điêu khắc nổi tiếng Dingding Rui Yao và đội ngũ 20 nhà điêu khắc ở Myanmar thực hiện trong khoảng thời gian 3 năm. Nó dài đến 14,5m, cao 5m và rộng 4m, uy nghi sừng sững một góc quảng trường.

Theo Du Jin – Ảnh: Facebook (Khám phá)

Túp lều bé tí chỉ bằng "bàn tay" nhưng lại bán vàng 18k, 24k đủ loại khiến dân tình "choáng váng".

Loài mèo này được coi là giống mèo xấu nhất thế giới nhưng lại có giá rất đắt, phải bỏ ra đến hơn 65 triệu đồng một con nhưng tại…

Chủ nhân của căn phòng bẩn không ngờ này là một giảng viên tại trường đại học Trung Quốc.

Tin tài trợ | BigBB

8 ngày tuổi, bé My đã mắc viêm phế quản. 14 ngày tuổi, tiến triển thành viêm phổi cấp tính kèm theo hen suyễn. Liên tục suốt 6 tháng tiếp…
Tin tài trợ | Kem Em Bé

Trong thế giới của ba mẹ, con cái là những thiên thần nhỏ luôn cần sự bao bọc, chở che; vì vậy, chỉ cần một vết xước nhỏ xuất hiện trên da…
Tin tài trợ | Cumargold Gel

Là người của công chúng nên những người nổi tiếng thường rất để ý và chăm chút bản thân để mang đến ngoại hình chỉn chu nhất mỗi khi xuất…