June 19, 2016 6:01 pm

Thái Hòa ‘lột xác’ với phim 26 tỷ của Charlie Nguyễn

 

Sau hình ảnh “chị Hội” được đông đảo khán giả yêu thích trong Để mai tính phần 1 và 2, Thái Hòa tiếp tục cộng tác với đạo diễn Charlie Nguyễn trong phim điện ảnh hài mới có tên Fan cuồng. Phim khai thác đề tài tình yêu xuyên không, vừa bi vừa hài, kể về hành trình đi ngược thời gian của một fan cuồng nhạc rock với mục đích giải cứu nền rock Việt. 

Thái Hòa thân thiết cùng diễn viên Phương Trinh Jolie trên phim trường.

Thái Hòa trong vai chàng trai tên Thái, hâm mộ cuồng nhiệt ca sĩ nhạc rock Gia Nghị (Johnny Trí Nguyễn) đến quên cả cuộc sống cá nhân. Để giữ cho phong độ biểu diễn của thần tượng không bị sa sút, Thái chấp nhận dấn thân vào cuộc phiêu lưu kỳ lạ về quá khứ thông qua chiếc máy du hành thời gian. Nhưng càng cố giúp Gia Nghị, Thái càng làm mọi thứ rối tung, gây ra những tình huống dở khóc dở cười.

Với vai Thái, Thái Hòa không còn vẻ bóng bẩy, màu mè của “chị Hội”, cũng không ngô nghê, tếu táo như Tèo Em mà lột xác thành chàng trai nhiệt huyết, sống hết mình với đam mê nhạc rock. Vai diễn đòi hỏi anh phải nghiên cứu kỹ về nhạc rock, thậm chí phải biết hát như một ca sĩ thực thụ. Nam diễn viên cho biết, anh đã phải tập hát rất nhiều để có lần đầu khoe giọng hát trên màn ảnh rộng. 

Bối cảnh đường phố TP HCM những năm 90 được tái hiện trong phim ‘Fan cuồng’.

“Làm việc với anh Charlie Nguyễn chưa bao giờ dễ dàng. Anh ấy đòi hỏi rất cao. Fan cuồng là thể loại phim lãng mạn, đan xen bi hài nhưng không hề đơn giản, nhẹ nhàng. Quay phim xong, tôi xuống 4 kg. Những ngày làm việc cuối cùng trên phim trường, mặt tôi hốc hác, kéo áo ra thấy lòi cả xương. Mệt nhưng tôi hài lòng vì hoàn thành trọn vẹn vai diễn”, Thái Hòa vui vẻ kể lại.

Phim mới của Charlie Nguyễn được đầu tư tới 26 tỷ đồng. Riêng chi phí thực hiện liveshow nhạc rock trong phim tiêu tốn hết 5 tỷ cho 7 ngày chuẩn bị và ghi hình. 6 ban nhạc rock đình đám và gần 20.000 diễn viên quần chúng tham gia cảnh quay liveshow. Công nghệ kỹ xảo cũng được sử dụng trong phim rất nhiều. Khi quay cảnh nhân vật Thái Rocker trở về quá khứ của những năm 90 đoàn phim phải phục dựng bối cảnh, huy động cả trăm chiếc xe gồm xe lam, xe máy, xe đạp, thiết kế bảng hiệu cổ điển, trang phục cho các diễn viên quần chúng diễn cảnh đi lại, buôn bán, sinh hoạt… trên đường phố.

Đạo diễn Charlie Nguyễn chỉ đạo diễn xuất cho Thái Hòa trong một cảnh quay tại bệnh viện.

Ngoài Thái Hòa và Johnny Trí Nguyễn, phim còn có diễn viên Phương Trinh Jolie, Huy Khánh, Đinh Ngọc Diệp, Phở Đặc Biệt, nghệ sĩ Chánh Tín…

Hương Giang