Ở phiên bản điện ảnh, phim của Thu Trang có tên Chị Mười Ba, nội dung tập trung vào những cuộc đấu đá trong giới giang hồ. Êkíp giữ lại hầu hết diễn viên ở bản web-drama (khái niệm chỉ các bộ phim được làm đặt chiếu online) như là Thu Trang, Tiến Luật, Diệu Nhi, Khương Ngọc, Hoàng Phi, Anh Tú... Vợ chồng Thu Trang - nhà sản xuất phim - từng muốn làm bản điện ảnh Thập tam muội từ dài, nhưng sợ nhạy cảm do đề tài về góc khuất của xã hội đen. Sau khi làm thử phiên bản chiếu Youtube và tạo được hiệu ứng, họ quyết định đầu tư.

Đạo diễn tập trung vào các tình tiết gây cười, giảm các màn bạo lực, chém giết trong phiên bản điện ảnh. Vợ chồng diễn viên áp lực vì phải giữ lại các tình tiết hấp dẫn của bản web-drama, vừa phải tiết chế đặt phù hợp cùng màn ảnh rộng. Chẳng hạn, chiếu trên Youtube, nhân vật Thập Tam Muội thường có cảnh hút thuốc đặt thể hiện khí chất của 1 nữ đại ca. Khi quay phim điện ảnh, các cảnh này phải thái bỏ theo quy định thông tư mới của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Thu Trang, Diệu Nhi đánh nhau trong "Thập Tam Muội" bản web-drama.

Thay vì tận dụng bối cảnh có sẵn ở bản chiếu online, êkíp quay mới để ra chất điện ảnh. Kinh phí do như thế cũng đội lên gấp nhiều lần so với dự tính ban đầu là 16 tỷ đồng. Trong bản điện ảnh, phim có hai đạo diễn chính - Khương Ngọc và Tô Gia Tấn, và 1 đạo diễn hình ảnh.

Thu Trang nhận xét một trong những yếu tố khiến bản web-drama thành công vì được chiếu miễn phí. Khi làm phiên bản điện ảnh, êkíp lo lắng những khán giả từng xem phim trên Youtube sẽ không muốn mua vé. "Khi chúng tôi ra quầy vé khảo sát khán giả và nhận ra nhiều người vẫn chưa xem bản online, tạo thêm động lực cho êkíp thực hiện bản chiếu rạp", diễn viên nói.

Nội dung phim xoay quanh nhân vật Mười Ba (Thu Trang đóng), 1 nữ đại ca tính thẳng thắn, cương trực, luôn bênh vực kẻ yếu. Chị Mười Ba là thành viên 1 băng nhóm do nhân vật Anh Hai cầm đầu. Anh Hai tin tưởng, giao băng nhóm cho Mười Ba quản lý. 1 Đại ca giang hồ nổi tiếng mưu mô muốn gặp Anh Hai. Sau cuộc gặp mặt, Anh Hai đột tử. Vì nôn nóng trả thù. Mười Ba mắc bẫy của đối phương và bị cảnh sát bắt, các đồng đội cũng lâm nguy. Từ như thế, cô lên kế hoạch cứu băng nhóm. Phim dự kiến khởi chiếu tháng 4/2019.

Hồi tháng 6, lúc ra mắt Youtube, bộ phim thu hút tổng cộng hơn 70 triệu lượt xem. Câu chuyện về giới mại dâm, giang hồ tạo sức hút nhờ kịch bản không quá nặng nề, đan xen rất nhiều tình huống gây cười và diễn xuất ăn ý của các nghệ sĩ.

Tags:

Thông tin Sao Việt