Buổi ra mắt phim điện ảnh Trạng Quỳnh diễn ra chiều 18/10 tại TP HCM. Phim xoay quanh nhân vật dân gian nổi tiếng Trạng Quỳnh, cùng các vai phụ như Xẩm, Điềm, Trịnh Bá... Trấn Thành vào vai Xẩm, bạn thân của Quỳnh, là nhân tố gây cười của phim. Anh kỳ vọng vai mới tạo nét riêng trong phim, sau loạt vai mờ nhạt, thiếu cá tính.

Trấn Thành thừa nhận anh "chưa đóng được bộ phim nào ra hồn", chủ yếu trước đây nhận lời vì mối quan hệ, cát-xê cao... Đôi lúc, diễn viên tự thấy còn thiếu trách nhiệm với nghề diễn. Phim Trạng Quỳnh là cơ hội để anh nhìn nhận lại vị trí của mình trong làng điện ảnh Việt và hy vọng khán giả thay đổi quan chỗ về anh.

Diễn viên cho biết anh dành toàn bộ thời gian, không chạy show đặt tập trung cho vai diễn. "Tôi cứ nghĩ mình giỏi, đóng phim hai, ba ngày là đi chạy show, đang hóa thân thành nhân vật thì chuyển sang làm MC. khi trở lại đóng tiếp, cảm giác về nhân vật đã quên hết, vai diễn vì thế cũng thiếu chiều sâu", Trấn Thành đưa ra.

Trấn Thành từng tham gia các phim điện ảnh Quý tử bất đắc dĩ (2015), Trùm cỏ (2016), Bệnh viện ma (2016), Nắng phần 1 và 2 (2017)... Bộ phim mới đây nhất anh vào vai chính là Chờ em đến ngày mai (2016), đóng cặp với An Nguy và Lilly Nguyễn. Ở phim mới, anh tiến hành với đạo diễn Đức Thịnh. Diễn viên đánh giá đàn anh chuyên nghiệp, với anh chọn cách thoại, lối diễn phù hợp cùng nhân vật.

Vai chính của phim do Trần Quốc Anh đóng. Anh sinh năm 1998, cao 1,86 m, từng gây chú ý khi đóng MV của ca sĩ Hòa Minzy. Diễn viên Nhã Phương vào vai Điềm - cô gái giỏi cầm kỳ thi họa và là người trong mộng của Trạng Quỳnh. Khả như là, Công Dương đóng vao Ả Liễu, Trịnh Bá - các nhân vật phản diện..

Phim được đầu tư kinh phí khoảng 20 tỷ đồng, bối cảnh quay ở Ninh Bình, Huế, Phan Thiết, Long An... Kịch bản phim dựa trên tính cách nhân vật Trạng Quỳnh thay vì lấy từ các giai thoại sẵn có. Phim dự kiến khởi chiếu vào tháng 12.

Tags:

Thông tin Sao Việt