- Vắng bóng làng giải trí 1 thời gian, cuộc sống của chị hiện ra sao?

- Sau lúc sinh bé đầu năm 2015, dù có nhiều lời mời đi diễn trở lại, tôi từ chối. Tôi sợ nếu đi đóng phim xa sẽ ít thời gian chăm chỉ con. Tôi cũng không thể tập trung toàn vẹn cho phim vì canh cánh nỗi lo con cái. Tôi gạt sự nghiệp sang một bên vì hộ gia đình. Bốn năm qua với tôi rất vất vả. Lúc còn độc thân, dù phải đi làm thông thường xuyên, lúc về nhà, ít ra tôi được thư giãn. Chăm chỉ con là một hạnh phúc to nhưng nhiều lúc khiến tôi bị stress. Chỉ cần con khóc giữa khuya, tôi cũng phải thức nguyên đêm chăm chỉ bé. Vợ chồng tôi thuê người giúp việc nhưng họ chỉ phụ đôi phần vì tôi thuộc tuýp người tự ôm vất vả vào bản thân. Bù lại, nhìn con khôn lớn mỗi ngày, tôi thấy công sức bỏ ra xứng đáng.

- Trong hộ gia đình chị, ai là trụ cột kinh tế?

- Chồng tôi giữ trách nhiệm kiếm tiền. Hồi mới cưới, nghe rất nhiều người đồn mình lấy chồng đại gia, tôi hay gồng lên phân trần. Nhưng giờ tôi hiểu, đã là vợ chồng, việc chia sẻ trách nhiệm cùng nhau là điều tất nhiên. Thuở còn đi diễn, cát-xê đóng phim, dự sự kiện... Của tôi không ít. Khi làm mẹ, tôi lui về phía sau, chấp nhận giảm bớt các nguồn thu, đặt chồng lo tài chính toàn vẹn. Nếu chồng tôi không còn đảm bảo được về kinh tế, chắc chắn tôi sẽ thu xếp vừa chăm chỉ con vừa đi làm đặt hỗ trợ anh gánh nặng cơm áo gạo tiền. Hiện cuộc sống của vợ chồng tôi cũng ở mức vừa đủ.

Vợ chồng Trang Nhung tất bật trong đám cưới tại Hà Nội năm 2016.

Vợ chồng tôi bình đẳng chứ không quan niệm ai kiếm tiền thì người như thế có tiếng nói. Có điều, tôi quan niệm đã làm vợ, nhún nhường chồng một tí cũng không sao, miễn là thấy xứng đáng. Thực ra, anh là người ít chia sẻ, hiền hoà, không thích đôi co cùng vợ. Dù anh kiếm ra tiền, những chuyện trọng trách trong nhà vẫn do tôi quyết định, miễn là chúng hợp lý và đúng đắn.

- Bốn năm qua, chị giữ "lửa" mái ấm của mình ra sao?

- Vợ chồng tôi luôn tâm niệm phải sống với nhau như là thuở mới yêu. Cho dù vất vả việc chăm con, tôi không làm trầm trọng hóa vấn đề, nhờ vậy cuộc sống vợ chồng luôn thư giãn. Tôi sống lạc quan, giảm thiểu những nỗi lo canh cánh trong lòng vì hiểu rằng ngoài kia, nhiều người còn vất vả hơn tôi lúc vừa phải nuôi con vừa kiếm tiền. Tôi tối kỵ việc thường xuyên than vãn trên facebook. Với tôi, tường facebook là nơi chia sẻ những điều ấm áp, chân tình nhất. Có khi, tôi đăng khoảnh khắc mẹ con mặc đồ đôi, khi thì bà nội chăm chỉ sóc cháu.

- Chị lo ngại ra sao khi ở nhà chăm con, còn chồng đi làm, tiếp xúc cùng rất nhiều người đẹp?

- thi công trong làng giải trí nhưng rất nhiều khi tôi vẫn bất ngờ khi thấy các cặp vợ chồng nghệ sĩ ly hôn đột ngột. Dù đang hạnh phúc, tôi không bao giờ tự mãn về cuộc sống đôi lứa hiện tại. Tôi luôn nghĩ vợ chồng mới chỉ xây dựng tổ ấm và còn cả chặng đường lâu phía trước.

Từng chứng kiến bố mẹ ly hôn, tôi học được cách suy nghĩ thấu đáo, chững chạc từ khi còn đi học. Tôi cũng chuẩn bị tinh thần vì điều gì cũng có thể đến, không ai biết hôn nhân của mình sẽ đi được bao xa. Nhìn xung quanh, tôi thấy rất nhiều người bạn vốn rất hạnh phúc, đặt niềm tin tuyệt đối ở chồng, nhưng rốt cuộc phát hiện chồng ngoại tình. Do đó, tôi luôn nhìn lại mình, hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Nếu chồng tạo ra lỗi lầm nào đó, tôi sẽ tự hỏi xem liệu có phải lỗi hoàn toàn do người ta, hay do mình chưa chu toàn trong cuộc sống. Tôi cũng sẽ không trách người thứ ba, bởi đôi lúc họ cũng là nạn nhân của những người đàn ông ngụy biện, hay than thở về hôn nhân. Tất nhiên, tôi không nhắc đến những người cố ý xen vào hạnh phúc hộ gia đình người khác.

Tags:

Thông tin Sao Việt