April 24, 2017 5:46 am

U20 Việt Nam: Sau chiến thắng là những nỗi lo

 
Sau khi giành chiến thắng trước U21 Roda, tuyển U20 Việt Nam lại đón nhận tin buồn là một số cầu thủ quan trọng bị chấn thương chưa thể hồi phục sớm.

Hôm 23/4, đội tuyển U20 Việt Nam đã có chiến thắng đậm 4-0 trước U21 Roda (Hà Lan) trong trận đấu giao hữu nhân chuyến tập huấn tại Đức. Nhưng sau chiến thắng này, HLV Hoàng Anh Tuấn lại âu lo về một loạt chấn thương của các cầu thủ trụ cột của đội tuyển.

Hiện tại, hai cầu thủ Thái Quý và Tấn Tài đều bị chấn thương, các bác sĩ Đức kết luận rằng Thái Quý bị giãn dây chằng đầu gối cấp độ 1 trong khi đó hậu vệ Tấn Tài bị dập phần mềm ở vai.  

Với mức độ chấn thương này, các bác sĩ nói rằng Tấn Tài sẽ phải ngồi ngoài 1 tuần còn Thái Qúy sẽ mất nửa tháng thì mới có thể xỏ giày tập luyện trở lại.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc cả hai sẽ không thể tham dự trận đấu giao hữu cuối cùng trong chuyến tập huấn tại Đức lần này gặp U19 Fortuna 05 Dusseldorf vào ngày 26/4.

Nhiều cầu thủ U20 Việt Nam gặp chấn thương.

Tấn Tài và Thái Quý đều là những cầu thủ rất quan trọng trong lối đá phòng ngự-phản công của U20 Việt Nam. Cả hai đều đã khẳng định được chỗ đứng tại đội tuyển khi thi đấu rất ấn tượng tại VCK U19 châu Á 2016.

Trước đó, ba cầu thủ Tấn Sinh, Tiến Dũng và Trọng Đại đều đã gặp chấn thương và cần 2 tuần nữa mới có thể thi đấu trở lại.

Có thể nói các ca chấn thương của U20 Việt Nam đều rơi vào các mắt xích rất quan trọng của đội tuyển và nếu như có cầu thủ nào không kịp hồi phục thì đấy là tổn thất lớn với U20 Việt Nam tại VCK U20 World Cup 2017.

Không những thế, nếu thiếu đi những mắt xíc này, U20 Việt Nam sẽ bất lợi trước đối thủ U19 Fortuna 05 Dusseldorf trong trận giao hữu tới đây, nhất là khi thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đang trong quá trình khắc phục những điểm yếu về phòng ngự và kỹ năng dứt điểm.

Trước đó, HLV Tuấn từng lo lắng về khả năng tận dụng cơ hội ghi bàn của học trò, bởi ở giải thế giới, những tình huống có thể ăn bàn của đội chắc chắn sẽ đến không nhiều.

Ngoài nỗi lo trên, ông Tuấn còn thừa nhận các học trò còn chuyền hỏng khá nhiều, đặc biệt ở những pha bóng dễ.

Đặng Hiếu

VietBao.vn