Vào "mùa" chạy show cuối năm, anh cũng tất bật tham gia rất nhiều chương trình. Mới qua, nam danh hài đã có cuộc trò chuyện thẳng thắn với PV báo Người Đưa Tin về những tin đồn bủa vây anh mới qua và cuộc sống riêng của mình...

Tôi hay bị oan lắm...

Chào nghệ sĩ Chiến Thắng! Cuối năm rất nhiều nghệ sĩ chạy "nước rút" cùng những dự án nghệ thuật, anh chắc cũng không nằm ngoài vòng quay này?

Đúng là cuối năm tôi có bận rộn hơn do phải tham gia rất nhiều chương trình, phải đi tỉnh khá rất nhiều và đặc biệt là tham gia phim hài tết. Nếu khán giả yêu mến Chiến Thắng thì đều biết, rất nhiều năm nay, tôi đã tham gia seri phim hài tết Làng ế vợ và Đại gia chân đất của đạo diễn Bình Trọng.

Tôi cho rằng, mình có duyên lúc tham gia loạt phim hài này. Cũng có nhiều đơn vị phim mời tôi làm phim hài tết, nhưng tôi chỉ nhận lời làm phim cùng những đạo diễn có lối thi công chuyên nghiệp, tôn trọng đồng nghiệp. Có thể đưa ra, năm 2018 là một năm khá may mắn đối với tôi.

Anh vừa nhắc đến loạt phim Làng ế vợ của đạo diễn Bình Trọng, nhưng có tin đồn rằng, năm ngoái anh và đạo diễn này có xích mích nên đã lỡ hẹn tham gia phim này vào năm ngoái?

Không phải vậy đâu, tôi là hay bị oan lắm. Năm ngoái, lúc Bình Trọng mời tôi tham gia phim Làng ế vợ 4 đúng vào thời điểm tôi bận đi lưu diễn ở Đức. Hơn nữa, năm ngoái Làng ế vợ chọn bối cảnh trong Nam Bộ, quay xa lại mất nhiều thời gian, tôi không sắp xếp được, nên không tham gia.

Chứ bao nhiêu năm nay, tôi và Bình Trọng vẫn là bạn bè, đồng nghiệp thân thiết. Người ta bảo, nghệ sĩ hay đồng bóng, nóng tính chia sẻ nhau vài câu rồi anh em lại đâu vào đấy thôi. Làm gì có chuyện xích mích, từ mặt nhau.

Nhưng, tôi còn nghe thông tin, để tham gia vào phim hài tết Làng ế vợ của Bình Trọng, anh đã "hét" cát – xê lên đến 1 tỷ đồng?

Sao lại có thông tin ấy? Tôi là nghệ sĩ không bao giờ đòi tiền cát – xê lúc diễn. Bầu show, anh em làm phim với nhau đưa bao nhiêu thì tôi lấy bấy nhiêu. Tôi không làm nghệ thuật vì tiền.

nhiều năm nay, người ta đồn tôi đòi cát –xê hài tết một tỷ đồng nhưng toàn là tin đồn nhảm thôi. Ai làm việc với tôi mới hiểu được. Những người chia sẻ thông tin như thế, toàn là người ngoài, còn chưa bao giờ tiếp xúc với tôi thì sao họ lại đưa ra thông tin như thế.

rất nhiều khán giả ngạc nhiên khi thấy diễn viên Chiến Thắng ở ngoài đời rất hiền và kiệm lời khác hẳn trong phim, trên sân khấu. Khá tò mò đó là tính của anh vậy, hay anh "diễn"?

Tôi không diễn! Diễn chỉ một phút, vài tiếng chứ sao diễn cả cuộc đời được? Trên sân khấu, tôi hoạt ngôn, nhưng lúc đi diễn rất nhiều nơi, mọi người cứ bảo sao không thấy giống ở trên phim ảnh.

Đôi lúc tôi cũng nghĩ, hay mình cố gắng hoạt náo lên, nhưng bản tính đã như thế rồi thì cũng không biết phải làm sao. Tôi cứ sống như bản tính vốn có của mình thôi, không diễn làm gì cả.

Vào tháng 11/2018 vừa qua, có thông tin anh đi diễn ở Hà Giang và thuê vệ sĩ để đánh khán giả. Chuyện này có đúng không?

Tôi khẳng định không có chuyện đó. Tối 18/11, tôi có buổi biểu diễn tại sân vận động Hà Giang . Lúc tôi hát trên sân khấu, có một khán giả nhiều lần chạy lên sân khấu, có những hành động sàm sỡ tôi.

lúc như thế bảo vệ của đêm diễn mới nhắc nhở bạn ấy một chút. Bạn ấy không kiềm chế được mình, đánh nhau với người ta.


Sau đó, bạn ấy lại đăng hình lên Facebook và tố cáo tôi thuê người đánh. Tôi không hề thi công này và sau khi kết thúc phần trình diễn, tôi cũng nhanh chóng ra về. Mọi chuyện chỉ có thể thôi, tôi là người ngại va chạm nên không bao giờ có chuyện thuê vệ sĩ đánh ai.


Tôi không bao giờ quát mắng vợ

Cuộc sống của anh có thay đổi rất nhiều không kể từ khi bà xã Thu Ngọc sinh con trai đầu lòng?

Từ lúc bà xã sinh, thì đêm tôi thức nhiều hơn, thỉnh thoảng lại thức dậy pha sữa, con trở mình phải nằm cạnh vỗ vỗ cho bé không khóc, cứ nằm một tí lại thức dậy kiểm tra xem con thế nào.

Rồi lúc con có biểu hiện lạ, tôi nhấc điện thoại lên alo nhờ người đến thăm khám ngay. Mọi người cứ đùa, giờ tôi như loại người "điều hành" trong nhà.

Công việc của 1 nghệ sĩ vốn phải đi diễn đêm rất nhiều nên khả năng thức khuya của tôi cũng có phần tốt hơn mọi người trong nhà. Có những đêm diễn tại Nghệ An , tôi vẫn lái xe về để chăm con với vợ.

Nếu có người chia sẻ nghệ sĩ Chiến Thắng "sợ vợ" trẻ, anh phản ứng thế nào?

Sợ vợ theo nghĩa như thế nào? Vợ chồng tôi hiểu nhau, tôi biết được tính vợ, tôi cũng không bao giờ quát mắng vợ đâu.

Có những việc cần bàn bạc thì vợ chồng ngồi đưa ra chuyện cùng nhau. Không khi nào quát mắng vợ thì làm sao sợ nhau được. Khi nào hai vợ chồng cũng như người bạn tâm giao, buồn vui nói cho nhau.

Trải qua nhiều sóng gió, danh hài Chiến Thắng có tự tin rằng, cuộc hôn nhân hiện tại của mình sẽ êm bóng bẩy không?

Tôi luôn cố gắng đặt có 1 gia đình êm ấm. Người ta bảo có lúc sóng gió, có lúc gắn bó, phải vượt qua những biến cố mới rút ra được kinh nghiệm xem mình đã làm đúng hay chưa, đủ hay chưa, thiếu cái gì dẫn đến như vậy.

lúc tất cả mọi thứ trở về với quỹ đạo, thì cố gắng phấn đấu, lại tiếp tục phấn đấu. Tôi cứ chăm chỉ lo cho gia đình nhỏ của mình và yêu thương vợ con thì sẽ có hạnh phúc thôi.

Mối quan hệ hiện tại của anh với những người vợ cũ thế nào?

Bản tính tôi là người sống rất xuề xoà, hoà đồng, không nặng những định kiến. Chuyện gì qua là tôi cho qua, không bao giờ so đo, suy tính hay áp lực không sống được cùng nhau nữa, chia tay sẽ thế nọ thế kia.

Mẹ của các con vẫn là những người bạn của tôi. Tôi vẫn gọi điện, trao đổi xem con học hành như vậy nào, con cần cái này, cái kia… Tính tôi vậy, không hẹp hòi, để bụng.

Qua rất nhiều lần đổ vỡ mới tìm được hạnh phúc như hiện tại. Anh có sợ những tháng ngày ồn ào, thị phi đã qua không?

Người ta bảo rồi, tôi như thép được tôi luyện. Đối mặt với rất nhiều khó khăn và vượt qua được, thì mình mới vững vàng, bản lĩnh. Tôi phải cảm ơn những gì đã qua, mình mới có được những cái bây giờ. Tôi trân trọng những gì mình đã có.

Đúng là trải qua những ồn ào như thế, tôi muốn mình có cuộc sống bình yên, hạnh phúc bên vợ con.

Tags:

Thông tin Sao Việt