Năm 2015, Liên hoan phim Cannes chấn động khi công chiếu bộ phim 3D về đề tài tình dục - "Love" của đạo diễn Gaspar Noé. Nhiều khán giả theo dõi bộ phim này đã bỏ về vì những cảnh sex trần trụi được đưa lên màn ảnh với định dạng 3D khiến họ cảm giác như đang xem một bộ phim khiêu dâm. "Love" khi đó đã vướng không ít chỉ trích khi đưa dày đặc các cảnh làm tình, thậm chí giữa ba người, trong suốt 130 phút phim. Bộ phim này bị chỉ trích dữ dội đến mức Pháp sau như thế đã phải nâng kiểm duyệt lên 18+.

Đạo diễn Gaspar Noé nói rằng không phải cảnh nào trên phim diễn viên cũng phải sex thật nhưng phim phải mang đến sự chân thực. Ngay ngày quay đầu diễn viên Karl Glusman (vai nam chính Murphy), đã sốc vì đạo diễn muốn quay cận cảnh bộ phận nhạy cảm của anh. Khi như thế Karl Glusman từng nghĩ tới việc bỏ quay đặt đáp chuyến bay về Mỹ, kết thúc sự nghiệp của mình.

Trước đó, 1 bộ phim về đề tài đồng tính nữ cũng từng gây chấn động LHP Cannes là "Blue Is the Warmest Color" với cảnh sex thật giữa hai nữ diễn viên chính Léa Seydoux và Adèle Exarchopoulos. Sau này, lúc phim đã thành công vang dội, hai diễn viên chia sẻ họ đã thực sự bị bôi nhọ cùng cảnh nóng kéo dài hơn 12 phút trên phim.

nhiều tờ báo tiết lộ trong rất nhiều cảnh quay, Léa Seydoux và Adèle Exarchopoulos sex thật và rất nhiều cảnh họ phải dùng đến đồ giả. Đặt phục vụ cho hơn 10 phút trên phim, hai nữ diễn viên phải thi công liên tục 10 ngày liền, thay đổi tư thế liên tục theo yêu cầu của đạo diễn Abdellatif Kechiche để có được cảnh quay ưng ý nhất. Như thế là cảnh diễn kinh khủng mà Léa Seydoux và Adèle Exarchopoulos không muốn nhắc lại.

Sự thật kinh khủng đằng sau những cảnh nóng trên phim
Léa Seydoux và Adèle Exarchopoulos trong "Blue Is the Warmest Color".
1 bộ phim khác cũng từng làm khán giả sốc cực độ đến từ đạo diễn Lars von Trier mang tên "Antichrist" ra mắt năm 2009, với diễn xuất của Willem Dafoe và Charlotte Gainsbourg. Mặc cho dù cả hai đã phải dùng đến diễn viên đóng thế trong vô số cảnh sex nhưng có cảnh họ phải làm tình thật.

Bộ phim này từng gây tranh cãi và bị chỉ trích với cảnh nhân vật của Charlotte Gainsbourg cắt đi bộ phận sinh dục. Tuy nhiên, những cống hiến của cô cho vai diễn đã mang về cho Charlotte Gainsbourg giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại LHP Cannes 2009.

Hiển nhiên lúc nhắc tới các phim có những cảnh sex thật thì không thể không kể tới "Nymphomaniac" cùng hai phần phim do chính Lars von Trier đạo diễn. Bộ phim này ra đời năm 2013, tiếp tục có sự góp mặt của Charlotte Gainsbourg trong vai người đàn bà cuồng dâm. 'Nymphomaniac' còn có sự tham gia của các diễn viên Stellan Skarsgård, Shia LaBeouf, Christian Slater, Uma Thurman, và Willem Dafoe với những cảnh sex dày đặc.

Trong phim, các diễn viên không chỉ thực hiện những cảnh quay nhạy cảm mà Lars von Trier còn sử dụng các diễn viên đóng thế thực hiện các cảnh sex thật. Các bộ phận sinh dục giả của nam và nữ cũng tràn ngập ở các địa điểm quay. "Nymphomaniac" có lẽ là bộ phim sốc nhất về đề tài tình dục trên màn bạc các năm gần đây và cũng được thực hiện táo bạo nhất. Chính vì vậy ở rất nhiều quốc gia, phim cũng chỉ được chiếu giới hạn.

Tuy nhiên, trong lịch sử điện ảnh còn có nhiều bộ phim gây sốc vì cảnh sex quá bạo liệt. "Pink Flamingos" được coi là 1 trong những bộ phim gây phản ứng dữ dội nhất. Phim được thực hiện năm 1972, bị cấm chiếu ở rất nhiều quốc gia vì hình ảnh xúc phạm.

"Pola X", bộ phim Pháp sản xuất năm 1999 từng được công chiếu tại LHP Cannes cũng là 1 trong những phim diễn viên sex thật. "Pola X" kể về 1 nhà văn trẻ gặp một phụ nữ tự nhận là chị gái mất tích dài năm của mình và bắt đầu cuộc phiêu lưu tình ái dữ dội. Phim gây sốc cùng vô số cảnh làm tình trần trụi giữa hai diễn viên Guillaume Depardieu và Yekaterina Golubeva.


1 cảnh trong phim "Pola X".
Đặc biệt, bộ phim "In the Realm of the Senses" còn bị cấm chiếu ở Mỹ. Đạo diễn Nagisa Oshima đưa ra ông đã yêu cầu các diễn viên làm tình thật trước ống kính sao cho cảnh phim chân thực nhất. Thậm chí trong quá trình tìm diễn viên nữ, vợ của đạo diễn Nagisa Oshima nói bà sẵn sàng vào vai nữ chính để đóng cảnh giường chiếu sao cho chân thực nhất.

Cách đây 2 năm, giới làm phim chấn động lúc đạo diễn Bernardo Bertolucci tiết lộ trong phim kinh điển "Last Tango in Paris", cảnh cưỡng hiếp hoàn toàn là thật. Đạo diễn đã bàn bạc trước cùng Marlon Brando nhưng nữ diễn viên Maria Schneider không hề biết việc này. Điều này khiến đạo diễn Bernardo Bertolucci bị giới làm phim toàn cầu kêu gọi tẩy chay.

Tags:

Thông tin Sao Việt