để vào vai Lan cave, Thanh Hương đã phải hi sinh rất nhiều. Thậm chí, sau trong khi diễn xong cảnh bị cưỡng hiếp tập thể, tinh thần của nữ diễn viên cũng trở cho nên bất ổn.

Những ngày mới qua, Lan cave (do Thanh Hương thủ vai) trong Quỳnh búp bê chính là cô gái lấy đi nước mắt của hàng ngàn khán giả yêu phim truyền hình Việt. Sau khi cảnh Lan bị 4 trai làng cưỡng bức lên sóng, nữ diễn viên liên tục nhận được những lời an ủi, xót xa của khán giả.

Thanh Hương đưa ra, trong khi xem phim, khán giả rơi nước mắt vì thương xót Lan thì trong quá trình quay cảnh cưỡng hiếp, bản thân cô cũng phải khóc đến cạn cả nước mắt.

Và, trên thực tế, cảnh quay cưỡng hiếp Lan cave đã được lược bớt đi rất giàu để tránh tối đa cảm xúc tiêu cực từ phía khán giả:

"Cảnh cưỡng hiếp tập thể Lan cave trong phim Quỳnh búp bê đã bị lược bớt đi rất là nhiều. Nhưng theo tôi, việc thái bỏ này là hợp lý. Vì nếu để lại toàn bộ những cảnh đã quay, có lẽ khán giả sẽ không thể chấp nhận được vì nó quá tàn khốc. Có thể chia sẻ, vai Lan là vai có số phận khổ nhất trong cả bộ phim".


"Tôi đã phải khóc suốt 1 buổi, có lúc mắt khô đi không thể khóc được nữa".

Vì sao Lan Cave "Quỳnh búp bê" giấu kín chồng suốt 10 năm dù bị đồn nhiều chuyện không hay?
trong khi quay cảnh cưỡng hiếp tập thể, việc quan trọng là chuẩn bị tâm lý và đồ bảo hộ. Cảnh quay có rất nhiều sự va chạm, quăng quật cho nên bắt buộc tôi phải trang bị cho mình trang phục phù hợp.
Trên thực tế, trong cảnh quay này tôi bị động, phải phụ thuộc vào các bạn diễn nam nên chỉ có thể diễn bằng ánh mắt mà thôi. Tôi phải thể hiện đầy đủ sự phẫn uất, đau đớn và có cả sự bất lực, tủi nhục trong ánh mắt của mình khi đó.

Và để lột tả rõ nhất tâm lý nhân vật, không còn cách nào khác hơn là tôi phải sử dụng những giọt nước mắt. Tôi đã phải khóc suốt 1 buổi, có khi mắt khô đi không thể khóc được nữa. Quay xong phân cảnh như thế, đạo diễn Mai Hồng Phong đã trực tiếp gọi điện cảm ơn tôi".


"Để lột tả rõ nhất tâm lý nhân vật, không còn cách nào khác hơn là tôi phải dùng những giọt nước mắt".

Sang phần 2 của phim, nhân vật Lan cave có số phận thê thảm hơn hẳn. điều này cũng khiến tâm trạng của nữ diễn viên Thanh Hương nặng nề, u uất vì cô quá nhập tâm vào vai diễn:

"Kể từ cảnh cưỡng hiếp tập thể về sau như thế, cuộc đời Lan chìm trong sự tăm tối, hoảng loạn thì ngoài đời tinh thần tôi cũng bất ổn theo. Trong suốt quá trình quay phim sau đó, vì quá nhập tâm vào vai diễn nên tôi luôn cảm thấy buồn chán. Lại thêm một chút tủi thân vì nỗi buồn này chẳng thể nói cùng ai được.

Đến tận giờ phút này, cảm xúc về số phận của nhân vật vẫn ám ảnh tôi, có lẽ phải mất rất lâu nữa tôi mới có thể "thoát" được vai.

khi xem lại cảnh cưỡng hiếp, tôi đã bật khóc và phải ôm lấy ngực vì trái tim tôi lúc đó như là bị ai bóp nghẹt. Con gái tôi ngồi xem cũng òa khóc. Con không hiểu được nỗi đau lúc đó của nhân vật Lan, nhưng con thương mẹ. Tôi đã phải ôm và vỗ về con rất dài đặt bé nín khóc".


Tâm trạng của Thanh Hương u uất, bất ổn suốt một thời gian dài sau trong khi quay cảnh bị cưỡng hiếp tập thể.

Trên thực tế, ngay từ trong khi ra mắt công chúng đã được đưa ra rằng phim sẽ có 1 phân cảnh cưỡng hiếp tập thể. Song, thời chỗ như thế Thanh Hương không muốn chia sẻ nhiều vì sợ khán giả hiểu nhầm:

"Nhắc đến những cảnh hiếp dâm, khán giả thông thường sẽ nghĩ đây là mồi câu sự chú ý của khán giả mà đoàn làm phim cố tình tạo ra. Chính do vậy, khi cảnh quay đó chưa lên sóng, tôi không muốn nói nhiều về nó.

Tôi chưa bao giờ muốn sử dụng những cảnh nóng, cảnh nhạy cảm để câu kéo sự quan tâm từ công chúng. Trong phân đoạn Lan bị hiếp dâm tập thể, chúng tôi cũng cố gắng tránh tối đa việc hở hang vì những cảnh nhạy cảm như thế này sẽ rất dễ rơi vào phản cảm".

Tags:

Thông tin Sao Việt